5 เหตุผล ทำไมต้องทำแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนกับ MBK LIFE

0
3991

ปัจจุบันนี้ หากคุณมองหาการขอสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อรถกับทางสถาบันการเงินต่างๆ ไม่พ้นที่คุณจะพบกับการขายประกันชีวิต สำหรับคุ้มครองสินเชื่อที่คุณทำ ซึ่งประโยชน์ของแบบประกันนี้มีมากมาย เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันกับคุณ ก็สามารถปลดภาระหนี้สินนั้นๆได้ ไม่ทิ้งภาระให้ลูกๆหลานๆ

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า แบบประกันสำหรับคุ้มครองสินเชื่อ คุณสามารถเลือกทำได้นะครับ ไม่ต้องซื้อผ่านสถาบันการเงิน แบบประกันนั้นเรียกว่า แบบประกันคุ้มครองคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน แต่คุณอาจจะสงสัยว่า แล้วทำไมจะต้องซื้อแบบประกันนี้ล่ะ มันต่างจากแบบประกันที่ทางสถาบันการเงินขายให้อย่างไร ลองมาทำความรู้จักกับแบบประกันดังกล่าวจาก 5 เหตุผลว่า ทำไมต้องทำแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน

1. ผลประโยชน์ความคุ้มครองที่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อที่ซื้อผ่านสถาบันการเงิน หรือจะเป็นแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน เพราะจุดประสงค์ของแบบประกันนี้คือ ให้ความคุ้มครองภาระหนี้สิน จากเหตุเกิดที่ไม่คาดฝัน ทั้งจากการเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ทรัพย์สินของคุณจะยังอยู่และส่งต่อไปยังลูกหลาน หรือคนที่คุณรักแน่นอน

2. ให้คุณได้เบี้ยประกันในราคาที่คุ้มค่า เพราะแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน เป็นการขายโดยตรงจากบริษัทประกัน ไม่ได้มีการขายผ่านนายหน้า จึงไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนของนายหน้า และทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากเบี้ยประกันที่ถูกลงมากกว่าเดิม

3. ให้คุณมีอิสระในการเลือก เพราะคุณไม่ต้องยึดติดกับบริษัทประกันที่ทางสถาบันการเงินขายให้ คุณสามารถเลือก ค้นหาข้อมูล เปรียบเทียบราคาได้ง่ายๆ จากทาง Web Site ของบริษัทประกันที่มีการขายแบบประกันดังกล่าว

4. ไร้ความกังวล แม้ว่าคุณจะมีการ Re-Finance ก็ไม่ต้องวุ่นวายในการเปลี่ยนแบบประกัน เพราะแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน ให้ความคุ้มครองกับคุณต่อไป

5. ซื้อขายง่าย จริงใจ เปิดเผยข้อมูลให้คุณได้เข้ามาค้นหา และทันสมัยสำหรับยุคของ 4.0 ที่คุณสามารถซื้อขายได้ด้วยตนเอง เพราะแบบประกันนี้เป็นการขายตรงจากบริษัท ผ่านทาง Web Site คุณสามารถคำนวณเบี้ยประกันคุ้มครองสินเชื่อ พร้อมสมัครได้ในทันที

จากทั้ง 5 เหตุผลที่กล่าวในข้างต้นนี้ จะเห็นได้ว่า แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน เป็นแบบประกันที่เป็นประโยชน์ และคุ้มค่ากับประชาชน อีกทั้งยังเป็นแบบประกันชีวิตที่ทาง คปภ. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ให้การส่งเสริมอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลประโยชน์ตกอยู่กับประชาชนอย่างแท้จริง

ปัจจุบัน มีไม่กี่บริษัทประกันชีวิตที่มีการขายแบบประกันดังกล่าวนี้ หากคุณลูกค้ามีความสนใจในแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน ซึ่งบริษัท เอ็ม บี เค ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เป็น 1 ในไม่กี่บริษัทที่มีการขายแบบประกันดังกล่าว หากคุณลูกค้าสนใจ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง Website MBK LIFE หรือ เบอร์โทรศัพท์ : 0-2252-5070 หรือสามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ onlie.mbklife.co.th