10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนของ MBK Life

0
2227

คาดว่าคุณผู้อ่านคงเคยได้ยินแบบประกันชนิดหนึ่ง ที่เมื่อคุณผู้อ่านไปขอสินเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือสินเชื่อเพื่อซื้อรถยนต์ คุณผู้อ่านบางท่านอาจจะเคยเผชิญกับการเสนอขายแบบประกันเพื่อคุ้มครองสินเชื่อ โดยอาจจะเป็นการขายพ่วงเข้าไป หรือมีเงื่อนไขต่างๆที่ให้คุณผู้อ่านจำเป็นต้องซื้อแบบประกันชนิดนี้

วันนี้ MBK Life ขอนำเสนอแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อ ที่มีชื่อของแบบประกันนี้ว่า “กรมธรรม์แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน” ซึ่งแบบประกันนี้ก็เพื่อประชาชนสมชื่อจริงๆ เพราะเป็นแบบประกันที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. พยายามผลักดัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนทั่วๆไป

เรามาดูกันว่า 10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนของ MBK Life มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

  1. แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน มีความสำคัญอย่างมากกับคนที่ขอสินเชื่อ โดยเฉพาะหากคุณผู้อ่านมีภาระที่ต้องส่งเสีย และเลี้ยงดูคนในครอบครัว เพราะแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนจะรับผิดชอบภาระหนี้สินแทน หากเกิดเหตุไม่คาดฝัน คนข้างหลังจะไม่เดือนร้อนที่จะต้องหาเงินมาชำระสินเชื่อแทน

  1. แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน ถูกสร้างมาเพื่อให้ลูกค้ามีอิสระในการเลือกซื้อประกัน ไม่ต้องถูกผูกมัดจากสถาบันการเงินที่ให้สินเชื่อ ทำไมเราจะต้องถูกบังคับให้ซื้อแบบประกันด้วยล่ะ ถ้าเรามีสิทธิที่จะเปรียบเทียบสินค้า และเลือกซื้อแบบประกันที่ตรงกับความต้องการของเราได้

  1. เพราะบริษัทรู้ดีว่าคุณยากลำบากมากเพียงใด กว่าจะได้ครอบครองของอันเป็นที่รักไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือรถยนต์ในฝัน แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนจึงสามารถเลือกความคุ้มครองได้ทั้งสินเชื่อบ้านและสินเชื่อรถยนต์

  1. แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน ไม่เพียงคุ้มครองชีวิต แต่ยังให้มากกว่ากับความคุ้มครองกรณีทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงอีกด้วย

  1. แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน ของ MBK LIFE ให้คุณได้มากกว่า เนื่องจากเราไม่ต้องการคนกลางในการขาย เพราะคุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่องทาง Online เพียงแค่คุณเข้ามาเยี่ยมชมที่ online.mbklife.co.th คุณผู้อ่านก็จะได้รับข้อมูล พร้อมเปรียบเทียบเบี้ยประกันได้ทันที

  1. จะทำประกันทั้งที่ เรื่องลดหย่อนภาษีจะขาดไปได้อย่างไร เพราะแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้หากคุณทำประกัน ที่ระยะเวลาตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป

  1. คุณลูกค้าที่เลือกแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน จะได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง และไม่เสียผลประโยชน์ แม้ว่าคุณจะทำ Re-Finance หรือเปลี่ยนสถาบันการเงินที่คุณขอสินเชื่อ นั่นเป็นเพราะคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนขอยกเลิกแบบประกันภัย เนื่องจากเราไม่ได้ผูกมัดกับสถาบันการเงินใดๆเลย

  1. แต่ทั้งนี้ถ้าคุณต้องการยกเลิกกรมธรรม์ คุณก็สามารถทำได้นะ เพียงแต่ต้องไปปิดหนี้ที่ สถาบันการเงินให้ครบถ้วนก่อนนะครับ

  1. แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนกำหนดให้คนรับผลประโยชน์คนแรกคือสถาบันการเงิน เพราะถ้าหากคุณเป็นอะไรไป ทางบริษัทประกันจะจ่ายหนี้แทนคุณ

  1. แบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชน ของ MBK LIFE พิเศษสุดๆ เพราะเราคิดราคาเบี้ยประกันภัยที่ในราคาที่เหมาะสม เปรียบเทียบได้ เพราะเรารู้ว่าคุณมีภาระที่หนักอึ้งมากพอแล้ว ทำไมจะต้องมาปวดหัวกับค่าเบี้ยประกันอีก คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณได้รับความคุ้มค่าอย่างแน่นอนหากคุณเลือกทำแบบประกันคุ้มครองสินเชื่อเพื่อประชาชนกับ MBK Life Assurance