ไอเดียของขวัญวันแม่แบบแหวกแนว

0
2945

12 สิงหาคมนี้ก็จะถึงวันแม่แล้วนะครับ วันแม่ปีนี้มีใครวางแผนเซอร์ไพรส์คุณแม่กันแล้วบ้าง ใน 1 ปีมีครั้งเดียวต้องจัดเต็มให้คุณแม่กันหน่อย แต่ถ้าลูกๆคนไหนที่ยังคิดหาของขวัญเซอร์ไพรส์คุณแม่ไม่ออก วันนี้ผมมีไอเดียดีๆในการหาของขวัญวันแม่มาฝากทุกคนครับ

1.แกลอรี่เก๋ๆ รวมภาพสมัยคุณแม่ยังสาว ย้อนอดีตให้คุณแม่นึกถึงสมัยสาวๆกันหน่อยดีไหม คุรแม่จะได้รู้สึกสดใสกระชุ่มกระชวยขึ้นมาบ้าง แล้วลองพาคุณแม่ไปทำกิจกรรมเจ๋งๆสมัยสาวๆดู เช่น จัดปาร์ตี้ยุค 60 เปิดลานเต้นรำบรรยากาศคลาสสิค ฯลฯ แค่นี้ก็เรียกความสุขและความทรงจำดีดีกลับมาให้คุณแม่ได้มากแล้วครับ

 2.Gift Voucher พาคุณแม่ไปทำสวย ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กันครับ ไม่ว่าเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าไหร่ก็ยังรักสวยรักงามอยู่ดี สมัยนี้พาไปทำสปาอย่างเดียวคงจะไม่พอซะแล้ว ลองซื้อ Gift Voucher ให้ท่านไปเสริม เติม แต่งอย่างที่ท่านต้องการ ก็เป็นอีกไอเดียดีดี นะครับ คอยช่วยแนะนำว่าอะไรเหมาะกับท่าน หาสถานที่ที่ไว้ใจได้ รับรองของขวัญชิ้นนี้คุณแม่ยิ้มแก้มปริแน่ๆครับ

 3.แพคเกจฮันนีมูนย้อนวันหวานกับคุณพ่อ วันแม่ทั้งทีเราก็อยากให้แม่มีความสุขที่สุดใช่ไหมครับ จะว่าไปแล้วการซื้อแพคเกจไปเที่ยวกับยกครอบครัวตามวันสำคัญต่างๆก็นิยมทำกันมาสักพักแล้ว แต่วันนี้ผมขอแนะนำให้ซื้อแพคเกจแบบฮันนีมูน (สำหรับคุณพ่อและคุณแม่) เพื่อให้ท่านทั้งสองที่เรารักได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และเติมความหวานให้กันในชีวิตคู่ ย้อนวันเวลาในอดีตแค่คิดก็ยิ้มตามแล้วใช่ไหมครับ

4.สมาร์ทโฟนสักเครื่องเพื่อให้เราใกล้แม่มากขึ้น สมัยนี้เทคโนโลยีวิ่งไปไกล ขนาดตัวเราเองก็ยังตามไม่ทัน ปัจจุบันสมาร์ทโฟนก็กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ที่ทุกคนต้องมีไปเสียแล้ว เคยสังเกตตัวเองไหมครับ ว่าเราคุยโทรศัพท์กันน้อยลงหรือคุยแค่ตอนมีเรื่องด่วนเท่านั้น เพราะหันมาพิมพ์ หรือแชทแทน ความสะดวกสบายของเทคโนโลยีมันก็เลยทำให้เราดูเหมือนห่างจากผู้ใหญ่ที่ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟนขึ้นทุกวันๆ เพราะท่านชอบคุยและได้ยินเสียงของเรามากกว่า อีกทั้งผู้ใหญ่บางคนก็ใช้สมาร์ทโฟนไม่เป็น เลยไม่รู้ว่ามีอะไรมากมายที่ทำให้สามารถใกล้ลูกหลานได้มากขึ้น ลองสอนท่านดูนะครับ ใจเย็นๆสอนแบบค่อยเป็นค่อยไป พอท่านใช้เป็นแล้วรับรองว่าท่านจะไม่เหงาแน่นอน เริ่มต้นง่ายๆที่วันแม่ปีนี้เลยครับ

5.พาคุณแม่ไปทำบุญให้จิตใจเบิกบาน การได้ทำบุญพร้อมกับลูกๆและคนที่รักคงจะทำให้คุณแม่มีความสุขได้ไม่ยากครับ วันแม่ปีนี้ก็ถือโอกาสพาคุณแม่ไปทำบุญซะเลย หรือบางคนอาจจะหลีกหนีบรรยากาศวุ่นวายในเมือง ก็หาที่สงบๆแล้วพาคุณแม่ไปปฏิบัติธรรมก็ดีนะครับ นอกจากจะช่วยทำให้จิตใจผ่องใสเบิกบานแล้ว ยังถือเป็นการเสริมดวงต่ออายุให้คุณแม่อีกด้วยนะ