เลือกเครื่องสำอางค์ช่วง Summer

0
4313

วันนี้มีบทความดีๆจากทีมงาน MBK LIFE มาฝากสาวๆครับ

การเลือกเครื่องสำอางค์ช่วง Summer

1.ครีมกันแดดสูตรน้ำ สาวๆก็รู้กันอยู่แล้วว่า ครีมกันแดดคือ item ที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยป้องกันแสงแดดรวมไปทั้ง ปกป้องผิวครบจากทั้ง UVA & UVB แต่ก็อย่าลืมว่า หน้าร้อนของเมืองไทยเนี่ย ร้อนไม่แพ้ใครในโลก ดังนั้นครีมกันแดดที่เราเลือกใช้ก็ควรจะเป็นครีมกันแดดสูตรน้ำ (Water based sunscreen) ซึ่งนอกจากจะไม่เหนียวเหนอะหนะผิวแล้ว ยังสามารถทาทับ make up ได้ เพราะการทาครีมกันแดดที่ดี ควรจะทาซ้ำทุกๆ 4-5 ชั่วโมงเพื่อการป้องกันแสงแดดได้อย่างเต็มที่

2.Primer จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย เพราะนอกจากจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแล้วยังช่วยลบรอยด่างดำ และรูขุมขนและคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของ Primer ก็คือช่วยคุมมันค่ะ ซึ่งจะเหมาะมากๆกับ summer ค่ะ

3.BB Cream หรือ CC Cream ยังคงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับหน้าร้อน เพราะนอกจากจะเบาบาง ไม่หนักหน้าแล้ว แล้วช่วยปรับสภาพผิวให้ผ่องใสอีกด้วยค่ะ

4.ที่เขียนคิ้ว แน่นอนว่าคิ้วคือมงกุฎของหน้าดังนั้น ผลิตภัณฑ์คิ้วที่แนะนำสำหรับหน้าร้อนนี้ ขอแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจล/ครีม หรือ เพื่อนๆสามารถเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วเหมือนเดิมได้ แต่ขอแนะนำเพิ่มว่าให้หา ผลิตภัณฑ์เคลือบคิ้ว หรือ eyebrow coat ใช่ค่ะ เคลือบคิ้ว ซึ่ง eyebrow coat คือเจลใสที่จะช่วยให้คิ้วของเราติดทนมากขึ้น และกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมากๆ

5.Blush on ก็ต้องเป็นเนื้อครีม หรือ เพื่อนๆสามารถประยุกต์นำเอา Tint ทาปาก หรือ lipstick liquid มาใช้แต้มเล็กบริเวณแก้มเป็น blush on ได้ด้วยนะคะ นอกจากจะได้ look ที่เป็นธรรมชาติ และติดทน แล้ว Blush on ที่เป็นครีมหรือ liquid ยังสามารถแก้ไขได้ด้วยการลงรองพื้นทับ ต่างจากแบบฝุ่นด้วยนะคะ อย่าลืมไปลองกันดูนะคะ

6.Eye Makeup ต้องรับ summer ก็ต้องเป็นสีสดใส ซึ่งเดียวนี้มีผลิตภัณฑ์มากมาย ถ้าจะแนะนำที่ hot สุดตอนนี้ขอแนะนำเป็น tone peach หรือสีส้ม เลยค่ะ และอยากจะแชร์ทริคเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้ eye shadow คิดทนนาน ไม่ไหล ไม่ย้อย สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มี eye shadow primer คือ เพื่อนๆสามารถนำแปรงที่จะลง eye shadow ไปชุบน้ำก่อนเพื่อที่จะทำให้สีติดทนนาน อาจจะเกลียยากกว่าเดิม แต่จะสามารถ ช่วยให้ eye shadow ติดทนเพิ่มมากขึ้นค่ะ ต่อให้ร้อนแค้ไหนก็ไม่ไหลแน่นอนค่ะ

7.Liquid Lipstick หรือที่พวกเราเรียกกันว่า ลิปจิ้มจุ่มนี้แหละค่ะ เนื่องจากเนื้อลิปติกเหลวจะเปลี่ยนมาเป็นเนื้อแมตต์เวลาแห้ง ที่เหมาะสมสุดๆกับหน้าร้อน ซึ่งใน season นี้หลายๆแบรนด์ก็ launch ผลิตภัณฑ์แนวนี้ออกมามากมาย เพื่อนอย่าลืมไปลอง test สินค้ากันดูนะคะ