พลาดความฝันเงินล้าน หากลืมทำประกัน

0
1034

ผมกอดความฝันอยู่อย่างหนึ่งครับที่อยากให้มันเป็นจริง ผมมีความฝันอยากมีเงินหลายๆล้านก่อนที่ผมจะเกษียณอายุ หรือถ้ามีก่อนจะเกษียณอายุยิ่งดี แต่ผมไม่ได้ฝันอย่างเดียวนะครับ วิธีการของเส้นทางความฝันนี้จึงมีเข้มข้นมากครับเพราะผมไม่ได้มีต้นทุนชีวิตที่ดีอะไรมากมายนัก

ผมเริ่มตั้งแต่ผมตั้งใจทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เสริมสร้างความรู้ต่างๆ เพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถของตัวเอง เพื่อให้รายได้จากการทำงานของผมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่เพียงเท่านี้ก็คงยังไม่พอ ผมจึงนำเงินที่เก็บเอาไว้ ไปลงทุนทำธุรกิจต่อครับ ผมวางแผนธุรกิจเอาไว้อย่างดีเยี่ยมซึ่งทำให้ผมมั่นใจว่าเป้าหมายของผมจะต้องเป็นจริงอย่างแน่นอน

ธุรกิจของผมกำลังไปได้สวย เงินที่เก็บสะสมเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆ ผมจึงนำเงินที่เก็บสะสมนี้นำไปลงทุนต่อทั้งในตลาดหลักทรัพย์ อสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์สินอื่นๆ แน่นอนว่าคนเก่งที่มีความมั่นใจสูงอย่างผม คิดว่ายังไงก็ตามความฝันเงินล้านของผมต้องไปถึงเส้นชัยได้อย่างแน่นอน

เมื่อคุณอ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่ก็มีเป้าหมายเดียวกันกับผม และวิธีการที่จะไปให้ถึงก็คงคล้ายๆกับผมอยู่เช่นกัน ขอให้อ่านต่อไปครับ

แต่แล้ว ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นครับ อยู่ๆผมก็ป่วย ไม่สบาย จนกระทั่งต้องเข้าโรงพยาบาล ผมอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายวัน ทำให้ผมเสียโอกาสในการทำงาน ธุรกิจของผมก็หยุดชะงักตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้น เมื่อผมได้รับใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลของผม โอ้…พระเจ้า ค่าใช้จ่ายทำไมมันถึงได้สูงเสียขนาดนี้ นี่มันเกินครึ่งของเงินที่ผมเก็บสะสมมาเลยนะครับ แล้วผมจะทำอย่างไรดีเพราะผมไม่ได้เก็บเงินสดเอาไว้เลย ผมต้องนำทรัพย์สินไปขายทั้งหุ้น และอสังหาริมทรัพย์ที่ผมมี ราคาที่ได้ก็ไม่มากมายแต่ก็ต้องยอม ผมเหมือนต้องกลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง ความฝันเงินล้านของผมก็คงต้องเลื่อนออกไป

คุณผู้อ่านทราบหรือไม่ครับว่าแผนการของผมพลาดไปตรงไหน หลายๆคนมุ่งที่จะวางแผนการหารายได้ วางแผนทำธุรกิจหรือวางแผนการลงทุน โดยลืมคำนึงถึงสถานการณ์เลวร้ายที่ไม่คาดฝันที่เข้ามาทำให้แผนการของเราเจอผลกระทบ การไม่ได้คำนึงเหตุการณ์ที่เลวร้ายเอาไว้ทำให้เราไม่สามารถหาทางแก้ไข หรือหาทางป้องกันได้อย่างทันที เมื่อเส้นทางความฝันสะดุด บางคนก็สามารถเริ่มต้นใหม่ได้เร็ว แต่หลายๆคนก็ท้อแท้จนกระทั่งยอมแพ้ไป

เรื่องที่เขียนมานั้น ไม่ได้เกิดกับผมหรอกครับ เพราะผมได้วางแผนป้องกันเอาไว้แล้ว ผมได้ทำประกันเพื่อคุ้มครองความฝันของผมเอาไว้ ประกันที่ผมพูดถึงมีตั้งแต่ประกันชีวิต ประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นจริงๆ ผมก็มีหลักประกันที่คอยสนับสนุนผมอยู่เบื้องหลัง หลังจากที่ผมได้ทำประกันต่างๆไว้อย่างครบถ้วนแล้ว ผมก็สบายใจและเดินตามเส้นทางการทำมาหากินของผมต่อไปอย่างเต็มที่ครับ

อย่าลืมครับว่า ยิ่งความฝันของคุณยิ่งใหญ่เพียงใด คุณต้องยิ่งมีแบบประกันมากขึ้นตามไปด้วยเท่านั้น อย่าลืมนะครับ เสียน้อยเสียยาก ระวังเสียมากๆ ทำให้ความฝันพังทลายนะครับ