ทุกข์ซ้ำกรรมซัด พ่อตาบอด บ้านถูกยึด

0
1113
ทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร

หยาดเหงื่อแรงงานของพ่อ เงินทุกบาทที่พ่อเก็บออม แทบจะหมดไปกับอุบัติเหตุในครั้งนั้น ทั้งค่าโรงพยาบาล ค่าแพทย์และค่ายา เรื่องเสียเงินไม่หนักเท่าไหร่แต่สิ่งที่หนักไปกว่านั้นก็คือ ตาทั้งสองข้างของพ่อ บอดสนิทไม่สามารถปฏิบัติงานได้ แพทย์แจ้งว่าเป็นบุคคลที่ ทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร …  แล้วเงินที่เก็บออมเอาไว้ ก็ถูกนำมาใช้จ่ายแทนเงินเดือนประจำของพ่อ รายได้หลักตอนนี้ก็จะมีแค่รายได้จากงานประจำของแม่ และเงินชดเชยจากประกันสังคม เพียงเท่านั้น….

ออกจากโรงพยาบาล มาพักรักษาตัวที่บ้าน กับดวงตาที่บอดสนิทของพ่อเหมือนต้องเริ่มชีวิตใหม่ สิ่งที่เคยทำได้ ก็ทำไม่ได้ ภาพรอยยิ้มที่เคยมี ก็หายไป มีแต่ใบหน้าที่ทุกข์ใจ จากเสียงหัวเราะ กลายเสียงถอนหายใจ “เฮ้อ! น่าจะทำประกันสินเชื่อไว้บ้างนะจะได้ไม่ต้องลำบากแบบนี้” ผมเองได้ยินพ่อคุยกับแม่บ่อย ๆ ว่า “จะเอาเงินที่ไหนมาผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ลำพังค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ก็จะไม่พออยู่แล้ว”

เวลาผ่านไป สิ่งของในบ้านไม่ว่าจะเป็น TV ในห้องนอน เครื่องประดับของแม่ รถยนต์ที่เคยใช้อยู่ทุกวัน ก็ถูกเปลี่ยนเป็นเงินสดเพื่อเป็นเงินผ่อนบ้านในแต่ละเดือน จนมาถึงเดือนนี้ เดือนที่ไม่เหลืออะไรจะให้ขายแล้ว! ใช่ครับ บ้านของเราจะถูกยึด “เราคงต้องย้ายไปอยู่หอพักเล็ก ๆ แล้วหละแม่” เป็นประโยคที่พ่อพูดออกมาพร้อมกับน้ำตา ช่วงครอบครัวย่ำแย่แบบนี้ กำลังใจที่มาจากสมาชิกในครอบครัวเท่านั้นที่จะเยียวยาจิตใจที่บอบช้ำให้กลับมามีแรงสู้ได้ต่อไป

เป็นไงบางครับชีวิตเป็นเหมือนดังละคร..หลายครอบครัวที่ต้องเผชิญกับ ทุกข์ซ้ำกรรมซัดแบบนี้ชีวิตคนเราไม่มีอะไรแน่นอน เคยเป็นเสาหลักของครอบครัว เก็บเงินผ่อนบ้าน กลายเป็นผู้ทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร ก็มีเพียงเงินชดเชยจากประกันสังคม แล้วเค้าเหล่านั้นจะทำอย่างไร กับบ้านที่ยังต้องผ่อนไม่หมด แล้วครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไร…… แล้วคุณละเตรียมพร้อมไว้แล้วหรือยัง

สนใจประกันสินเชื่อคลิ๊ก | ซื้อประกันชีวิตออนไลน์สะดวกกว่าที่เคย | MBK Life