ตกงานตอนอายุ 50 น่ากลัวแค่ไหน?

0
6298

คุณมั่นใจได้แค่ไหน ว่าบริษัทจะจ้างคุณไปจนถึงวัยเกษียณ? แล้วคุณแน่ใจได้อย่างไร? ว่าคุณจะมีแรงนั่งทำงานไปจนอายุ 50 ปี!
จากสภาพเศรษฐกิจและการแข่งขันในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่ามีชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยที่เข้ามาทำงานในบ้านเราเยอะมากขึ้น อาจจะเนื่องด้วยค่าแรงแสนถูก เรื่องความสามารถหรือภาษา สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คนไทยว่างงานเพิ่มมากขึ้นทุกปี โดยเฉลี่ยมากขึ้นถึงปีละ 1% ของจำนวนประชากรไทยทั้งหมด! เท่านั้นยังไม่พอ การแข่งขันในประเทศเองก็สูงเหลือเกิน เพราะเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงจบออกมาสู่ตลาดแรงงานทุกปีๆ อีกทั้งราคาค่าตัวก็ถูกกว่าระดับบุกเบิกมากโข เรื่องคุณภาพก็อาจจะพอฟัดพอเหวี่ยงได้บ้าง แล้วทำไมบริษัทต้องเสียเงินจ้างพนักงานแพงๆ ในเมื่อมีตัวเลือกที่ถูกกว่าและทำงานได้เหมือนกัน.. มาถึงตรงนี้ผมขอถามคุณๆสักนิดว่า รู้สึกหนาวๆร้อนๆกันบ้างไหมครับ? และยิ่งถ้าคุณไม่ได้เป็นข้าราชการที่มีเงินบำนาญยามเกษียณแล้วล่ะก็ ลองนึกดูว่าเมื่อถึงตอนนั้น คุณจะทำอย่างไรกับปัญหาเหล่านี้

ก่อนที่งานประจำจะไม่ใช่งานที่มั่นคงอีกต่อไป…
ก่อนที่รายได้หลักของคุณจากการเป็นลูกจ้างจะหายไป..
คุณมีแผนสำรองแล้วหรือยัง?

หากคุณจะนำดอกเบี้ยเงินฝากมาใช้ในบั้นปลายชีวิต คุณต้องฝากเงินเท่าไหร่ถึงจะพอครับ? จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าวันนี้เรามีทางเลือกในการออมเงินแบบใหม่ เพื่อรองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคุณในอนาคต กับประกันที่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 5.15 เท่าของทุนประกัน ชำระเบี้ยเพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองถึง 10 ปี! แถมลดหย่อนภาษีได้เต็มจำนวน พร้อมการันตีเงินคืนสูงทุกปี และคุณสามารถนำเงินไปใช้ลงทุนต่อได้ สิ้นปีที่ 10 รับเงินคืนรวมทั้งหมด 5.7 เท่าของทุนประกัน คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม! สมัครง่ายๆไม่ต้องตรวจสุขภาพได้วันนี้ กับ MBK Smart Life 10/5

และจะดีขึ้นอีกไหม ถ้าหากคุณไม่ใช่ข้าราชการ แต่สามารถมีเงินบำนาญใช้สบายๆหลังเกษียณ กับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ MBK HAPPY PENSION 85/1 รับเงินคืนช่วงบำนาญสูงถึงปีละ 20% จ่ายเบี้ยเพียง 1 ปี คุ้มครองยาวถึงอายุ 85 ปี! แม้เกษียณแล้วก็ยังซื้อแบบประกันได้ ถึงอายุ 65 ปี

ตกงานตอนอายุ 50 น่ากลัวแค่ไหน? สำหรับผมแล้ว ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดครับ เพราะผมวางแผนสร้างรายได้สำหรับอนาคตไว้แล้ว การลงทุนเพื่ออนาคต ผมคิดว่ายังไงก็คุ้ม เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ผมเลยเลือกลงทุนตั้งแต่ตอนนี้เพื่อจะได้สบายในวันข้างหน้าครับ แล้วคุณล่ะครับ วางแผนรองรับความเสี่ยงกันหรือยัง?