จัดโต๊ะทำงานแบบนี้ มีแต่รุ่ง!!

0
34018

ในแต่ละวัน เราใช้เวลา 6-8 ชั่วโมงนั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะหรือบางคนอาจจะมากกว่านั้น ทำให้เกิดความเครียด ความกดดันหรือความเหนื่อยล้าในการทำงาน ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากการจัดโต๊ะไม่ถูกหลักฮวงจุ้ยก็ได้นะครับ วันนี้ผมมีหลักการจัดโต๊ะทำงาน ที่ช่วยส่งเสริมพลังในด้านดี ทำให้งานของหนุ่มสาวชาวออฟฟิศก้าวหน้าและประสบความสำเร็จมาฝากครับ

1.ระวังหลัง ตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ด้านหลังหมายถึงความมั่นคง ควรนั่งหันหลังเข้ากำแพงแล้วหารูปภาพที่แสดงความหนักแน่นมาติด เช่น ภูเขา และหากด้านหลังเป็นกระจกซึ่งเป็นวัตถุที่มีการสะท้อนอยู่ตลอดเวลา แปลว่าหน้าที่การงานของคุณไม่แน่นอน ทางแก้คือหามู่ลี่มาปิดทับบริเวณด้านหลังให้ทึบอยู่ตลอดเวลา หรือถ้ามีตู้ทึบด้านหลังก็พอช่วยได้ครับ

2.เลี่ยงประตู การตั้งโต๊ะทำงานตรงกับประตู จะทำให้ถูกนินทาว่าร้าย หรือถ้าหันหลังให้ประตูก็อาจถูกแทงข้างหลังจากเพื่อนร่วมงานได้ครับ ควรหลีกเลี่ยงไม่นั่งแถวประตูดีกว่า แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆก็หาฉากหรือพาร์ทิชั่นมากั้นระหว่างประตูกับโต๊ะทำงานครับ

3.มองดูคาน คนที่นั่งทำงานใต้คาน มักจะมีความเครียดสูง การงานไม่ราบรื่น หรือทำงานผิดพลาดได้ง่าย ทางแก้ไขคือให้ของมาประดับตกแต่งคาน เช่น ห้อยโมบาย แขวนนาฬิกา หรือติดหลอดไฟครับ

4.อย่าหาญเอาขึ้นโต๊ะ สิ่งของที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่นำมาวางบนโต๊ะทำงานคือของตกแต่ง หรือรูปภาพที่เป็นรูปสัตว์ในสิบสองปีนักกษัตร เช่น สุนัข ไก่ หมู แพะ เพราะสิ่งที่เราตั้งอาจกลายเป็นการชงปะทะกันเองกับปีเกิดของตัวเอง หรือผู้ที่มาติดต่อได้ครับ

5.ซ้ายสูง ตำแหน่งมุมซ้ายของโต๊ะทำงาน ตามหลักฮวงจุ้ยเป็นตำแหน่งแห่งอำนาจหน้าที่ จึงนิยมวางของที่มีความสูงที่สุดไว้ตำแหน่งนี้ครับ

6.ขวาต่ำ ตำแหน่งมุมขวาของโต๊ะเป็นตำแหน่งของการประสาน ที่ต้องการความราบรื่น ฉะนั้นจึงนิยมวางของที่ราบเรียบหรือมีความสูงน้อยๆไว้ที่ตำแหน่งนี้ครับ